หัวข้อ: เค้กหน้าท็อฟฟี่ สูตร/วิธีทำ ต้นทุนน้อย อร่อยขั้นเทพ! เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 13 พฤศจิกายน 2559 19:27:20 (http://www.sookjaipic.com/images_upload/32163522889216_1.jpg) เค้กหน้าท็อฟฟี่ • ส่วนผสม
• วิธีทำ 1.ร่อนแป้งเค้ก เกลือป่น ผงฟู เข้าด้วยกัน 2.ผสมโซดาในโกโก้ผง ร่อนให้เข้ากัน (ร่อนแยกต่างหากจากส่วนผสมของแป้ง) 3.เทส่วนผสมของแป้งที่ร่อนแล้วในโถผสมอาหาร ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และโอวาเล็ต หรือเอสพี ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำครึ่งนาที 4.เร่งความเร็วของเครื่องให้สูงสุด ตีส่วนผสมนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ใช้พายยางปาดส่วนล่างของโถผสมอาหารให้ขึ้นมาข้างบน ใส่กลิ่นวานิลลาและกลิ่นช็อกโกแลต แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องอีก 3 นาที 5.ใส่ส่วนผสมของโกโกผง ตีด้วยความเร็วต่ำสุด จนส่วนผสมเข้ากัน 6.ใส่เนยสดละลายตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน 7.เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม ขนาด 12x12 นิ้ว (หรือถาดกลมขนาด 5 ปอนด์) ทาเนยขาวรองกระดาษไข นำไปอบไฟ 160°C = 30-40 นาที หรือจนสุก 8.เคาะขนมออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษไขออก แล้วนำไปใส่ในถาดเหมือนเดิม เคลือบหน้าด้วยท็อฟฟี่ขณะร้อนๆ 9.นำเข้าอบให้หน้าขนมเกิดสี อีกครั้งหนึ่ง โดยใช้ไฟบน อบนานประมาณ 20 นาที • ส่วนผสมหน้าท็อฟฟี่
• วิธีทำ ผสมนมข้นจืด แป้งเค้ก และแป้งข้าวโพด คนให้แป้งละลาย แล้วนำไปกรองด้วยกระชอน (ไม่ให้แป้งเป็นเม็ด) แล้วใส่น้ำตาลทรายและเนยสด ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนส่วนผสมมีความข้นหนืด จึงใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปปาดลงบนหน้าเค้กที่อบสุกแล้ว ใช้สปาตูล่าเกลี่ยให้เรียบ นำไปอบให้หน้าท็อฟฟี่เกิดสีอีกครั้งหนึ่ง โดยใช้เฉพาะไฟบน อบนานประมาณ 20 นาที ทิ้งไว้จนเย็น ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้นๆ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/55541818837324_2.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/29812018366323_3.jpg)
(http://www.sookjaipic.com/images_upload/76835569946302_4.jpg) ใส่ส่วนผสมของโกโกผง ตีด้วยความเร็วต่ำสุด จนส่วนผสมเข้ากัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload/47184121525949_5.jpg) ใส่เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload/45811676772104_5.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/15305351838469_6.jpg) เทใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข อบไฟ 160°C = 45-50 นาที หรือจนสุก (http://www.sookjaipic.com/images_upload/77351576255427_7.jpg) เค้กที่อบสุกแล้ว วิธีทำหน้าท็อฟฟี่ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/20714254221982_8.jpg) ผสมนมข้นจืด แป้งเค้ก และแป้งข้าวโพด คนให้แป้งละลาย แล้วนำไปกรองด้วยกระชอน (ไม่ให้แป้งเป็นเม็ด) แล้วใส่น้ำตาลทรายและเนยสด ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนส่วนผสมมีความข้นหนืด ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ คนให้เข้ากัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload/86726657963461_9.jpg) แล้วนำไปปาดลงบนหน้าเค้กที่อบสุกแล้ว (http://www.sookjaipic.com/images_upload/24690751979748_10.jpg) ใช้สปาตูล่าเกลี่ยให้เรียบ นำไปอบให้หน้าท็อฟฟี่เกิดสีอีกครั้งหนึ่ง โดยใช้เฉพาะไฟบน อบนานประมาณ 20 นาที (http://www.sookjaipic.com/images_upload/33540212404396_3.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/45921607481108_4.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/32163522889216_1.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/54401191406779_2.jpg) ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม |