หัวข้อ: หมูฮ้อง (สามชั้นอบซีอิ๊ว) สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 17 กรกฎาคม 2563 13:14:13 (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/16806135119663_1_320x200_.jpg) หมูฮ้อง (สามชั้นอบซีอิ๊ว)
(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/79908566963341_2_320x200_.jpg) หมูสามชั้นหมักกับน้ำซุป (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/99182000300950_3_320x200_.jpg) น้ำตาลปีบเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลเข้ม โดยไม่ต้องผสมน้ำหรือน้ำมัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/33963986072275_4_320x200_.jpg) ใส่หมูลงไปผัดให้เข้ากัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/25136606519420_5_320x200_.jpg) เติมน้ำให้ท่วมหมู (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/71948690712451_6_320x200_.jpg) ปิดฝาครอบ อบ/เคี่ยว จนน้ำแห้ง ด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/43646547819177_7_320x200_.jpg) น้ำแห้งแล้ว ถ้าหมูยังไม่นิ่ม...เติมน้ำและเคี่ยวต่อไปอีก (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/16806135119663_1_320x200_.jpg) ผู้ทำคาดหวังว่าจะได้หมูฮ้องที่มีเนื้อนิ่มกว่านี้มาก แต่การลงมือปรุงอาหารในเวลาเช้าที่ไม่ใช่วันหยุด ถูกจำกัดด้วยเวลาที่ต้องเร่งรีบออกไปทำงานนอกบ้าน ... (:LIP:)...ได้แค่นี้ก็พอใจละ หัวข้อ: Re: หมูฮ้อง (สามชั้นอบซีอิ๊ว) สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: ฉงน ฉงาย ที่ 29 กรกฎาคม 2563 21:42:07 ได้ลองชิมแล้วอร่อยมากค่ะ เดี๋ยวจะลองไปฝึกทำนะคะ (:fall:) (:fall:) (:fall:) (:fall:) |