[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ ในครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: Kimleng ที่ 06 พฤศจิกายน 2564 16:09:12



หัวข้อ: แหนมเห็ดนางฟ้า สูตร/วิธีทำ
เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 06 พฤศจิกายน 2564 16:09:12

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/65660252297917_1_Copy_.jpg)

แหนมเห็ดนางฟ้า

เครื่องปรุง     .
- เห็ดนางฟ้า         200 กรัม
- กระเทียมไทย         1 ช้อนโต๊ะพูน                
- ข้าวสวย     1 ช่้อนโต๊ะพูน
- เกลือป่น     1 ช้อนชา
- พริกสดสีเขียว-แดง    
วิธีทำ  
1. ฉีกเห็ดนางฟ้าเป็นเส้นๆ ล้างให้สะอาด นำไปทำให้สุกด้วยเตาไมโครเวฟ หรือนำไปนึ่ง
2. โขลกกระเทียม เกลือป่น ข้าวสวย จนละเอียด
3. ผสมเห็ดนางฟ้ากับเครื่องปรุงในข้อ ๒ ให้เข้ากัน  ตักใส่ถุงพลาสติก ใส่พริกสด มัดยางให้แน่น
4. ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 2 วัน นำไปรับประทานได้
 


(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/55846666834420_2_Copy_.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/45351289171311_3_Copy_.jpg)
เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้นๆ ล้างให้สะอาด นำเข้าเตาไมโครเวฟ 2 นาที ... บีบน้ำออกจากเห็ดให้หมด

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/46067104198866_4_Copy_.jpg)
เห็นว่าเส้นของเห็ดยาวไป จึงสับพอหยาบๆ

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/36644841565026_5_Copy_.jpg)
ผสมเห็ดนางฟ้า กับกระเทียม เกลือ ข้าวสวย ที่โขลกไว้จนเข้ากัน

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/97224227421813_6_Copy_.jpg)
ตักใส่ถุงพลาสติก ใส่พริกสด มัดยางให้แน่น

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/94460875706540_7_Copy_.jpg)
ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 2 วัน นำไปรับประทานได้


-------------------------------------

ไข่เจียวแหนมเห็ดนางฟ้า

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/58283771822849_4_Copy_.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/98721058376961_6_Copy_.jpg)

สูตร/วิธีทำ อ่านที่ http://www.sookjai.com/index.php?topic=238973.msg271934#msg271934 (http://www.sookjai.com/index.php?topic=238973.msg271934#msg271934)