หัวข้อ: แหนมเห็ดนางฟ้า สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 06 พฤศจิกายน 2564 16:09:12 (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/65660252297917_1_Copy_.jpg) แหนมเห็ดนางฟ้า
(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/55846666834420_2_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/45351289171311_3_Copy_.jpg) เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้นๆ ล้างให้สะอาด นำเข้าเตาไมโครเวฟ 2 นาที ... บีบน้ำออกจากเห็ดให้หมด (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/46067104198866_4_Copy_.jpg) เห็นว่าเส้นของเห็ดยาวไป จึงสับพอหยาบๆ (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/36644841565026_5_Copy_.jpg) ผสมเห็ดนางฟ้า กับกระเทียม เกลือ ข้าวสวย ที่โขลกไว้จนเข้ากัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/97224227421813_6_Copy_.jpg) ตักใส่ถุงพลาสติก ใส่พริกสด มัดยางให้แน่น (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/94460875706540_7_Copy_.jpg) ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 2 วัน นำไปรับประทานได้ ------------------------------------- ไข่เจียวแหนมเห็ดนางฟ้า (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/58283771822849_4_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/98721058376961_6_Copy_.jpg) สูตร/วิธีทำ อ่านที่ http://www.sookjai.com/index.php?topic=238973.msg271934#msg271934 (http://www.sookjai.com/index.php?topic=238973.msg271934#msg271934) |