หัวข้อ: เค้กเนยสด : เนื้อเค้กไม่แน่น หอม นุ่ม ชุ่มฉ่ำเนยสด เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 25 มีนาคม 2566 20:27:30 (http://www.sookjaipic.com/images_upload/32081004190776_1_Copy_.jpg) เนื้อเค้กไม่แน่นค่ะ นุ่ม ฟู ฉ่ำเนย (ข้อสังเกต : ต้องใส่เนยน้ำหนักเท่ากับแป้งเค้ก) เค้กเนยสด หอม นุ่ม ชุ่มฉ่ำเนยสด
• วิธีทำ 1. ร่อนแป้ง ผงฟู เข้าด้วยกัน (ผู้ทำใช้เนยสดชนิดเค็ม จึงไม่มีส่วนผสมของเกลือ) 2. ตีเนยกับน้ำตาล นม และกลิ่นวานิลลา จนขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองจนหมด 3. ใส่แป้งทีละน้อย จนส่วนผสมเข้ากันดี 4. เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบไฟ 160 ํc ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก (http://www.sookjaipic.com/images_upload/59903684672382_3_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/72945913341310_4_Copy_.jpg) ใส่ไข่ทีละฟอง (ไข่ต้องสด) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/69176523387432_5_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/19342032819986_6_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/52972710960441_7_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/59877676227026_8_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/62573198601603_9_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/26579628719223_10_Copy_.jpg) |