หัวข้อ: แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 28 มีนาคม 2566 16:24:01 (http://www.sookjaipic.com/images_upload/85341463155216_1_Copy_.jpg) แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ
• วิธีทำ 1. แช่ฟองเต้าหู้ในน้ำสะอาดจนนิ่ม หั่นเป็นเส้นยาว 2. ผสมหมูสับ หมูบด (หมูเด้ง) พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส นำไปสับให้เข้ากันอีกครั้ง (การใส่หมูบดหรือหมูเด้ง จะทำให้หมูสับนุ่ม เหนียว) 3. นำเต้าหู้มาหั่นเฉียง ให้ได้เป็น 4 ส่วน แล้วคว้านเอาเนื้อส่วนกลางเต้าหู้ออก แล้วนำส่วนผสมในข้อ 2.ยัดใส่เข้าไปเป็นไส้ 4. นำเต้าหู้ไปนึ่งจนสุก จัดใส่ชามเสิร์ฟ พร้อมผักกาดหอม พักไว้ 5. ต้มน้ำซุปหรือน้ำสะอาดให้เดือด ใส่ฟองเต้าหู้ ผงปรุงรส ปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลกรวด 6. นำน้ำซุปในข้อ 5. ราดไปในชามเต้าหู้ โรยด้วยต้นหอม/คึ่นไช่หั่นท่อน และพริกไทยป่น (http://www.sookjaipic.com/images_upload/95350149191088_2_Copy_.jpg) เต้าหู้หมูสับที่พร้อมจะนำไปนึ่ง (http://www.sookjaipic.com/images_upload/52248873354660_3_Copy_.jpg) เต้าหู้นึ่งสุกแล้ว จัดใส่ชามพร้อมผักกาดหอม พักไว้ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/45779327261778_4_Copy_.jpg) ต้มน้ำซุปหรือน้ำสะอาดให้เดือด ใส่ฟองเต้าหู้ ผงปรุงรส ปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลกรวด (http://www.sookjaipic.com/images_upload/61544964048597_5_Copy_.jpg) นำน้ำซุปราดไปในชามเต้าหู้ โรยด้วยต้นหอม/คึ่นไช่หั่นท่อน และพริกไทยป่น "Pristina" : 800-28 |