หัวข้อ: กุ้งสะดุ้งโตเมโตดิปปิ้ง เริ่มหัวข้อโดย: That's way ที่ 25 มีนาคม 2555 00:07:24 กุ้งสะดุ้งโตเมโตดิปปิ้ง
เมนูเบาๆ เหมาะสำหรับกินเล่น กุ้งสะดุ้งน้ำมันกึ่งสุกกึ่งดิบกับดิปปิ้งง่ายๆ (http://p.s1sf.com/wo/0/ud/189/948222/food1.jpg) ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่ กุ้งขาว 200 กรัม ซอสดิปปิ้งมะเขือเทศ ขนมปังกระเทียม สลัดผักตามชอบ น้ำมันสำหรับทอด เครื่องปรุงดิปปิ้ง มะเขือเทศเนื้อสับละเอียด 150 กรัม หัวหอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว เกลือ 1/2 ช้อนชา พริกไทย 1/2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา วิธีทำ ทำความสะอาดกุ้ง แกะเปลือกเหลือหางไว้ผ่าหลังให้สวยงาม นำไปแช่ในน้ำเกลือสัก 2-3 นาที แล้วนำไปสะดุ้งในน้ำมันเดือดให้สุกตามชอบ จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม สลัดผัก และซอสดิปปิ้ง ลวกมะเขือเทศในน้ำร้อนเพื่อลอกเปลือกมะเขือเทศออก ควักเมล็ดและไส้ทิ้งก่อนสับเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้น นำไปผัดกับเครื่องปรุงที่เหลือให้เข้ากันจนเนื้อมะเขือเทศสุกนิ่ม ชิมรสตามชอบ เวลาในการปรุง 10 นาที ส่วนผสมราคาประมาณ 180 บาท |