หัวข้อ: ตับไก่ตุ๋น กับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเลิศรส - กิมเล้ง เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 08 พฤศจิกายน 2555 12:18:39 ตับไก่ตุ๋น น้ำจิ้มรสเด็ด สูตรเด็ดอร่อยเลิศรส - กิมเล้ง (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/94843866386347_1.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/39602516301804_SAM_9879.JPG) ตับไก่ตุ๋น เครื่องปรุง - ตับไก่ 3 ขีด - ต้นหอม มัดขมวดปลายทั้งต้น 2 ต้น - รากผักชี ต้นใหญ่ 1 ต้น - กระเทียม 1 หัว (ไม่ต้องแกะกลีบ) - พริกไทยขาว 1 ช้อนชา (ไม่ต้องโขลกหรือบุบ) - น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา - ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำมันพืช 1 ช้อนชา (ไม่ให้ผิวไก่แห้ง) วิธีทำ 1. เครื่องในไก่ล้างทำความสะอาด (เลาะมันไก่ทิ้ง) 2. นำเครื่องในไก่ใส่ในกระทะหรือหม้อ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปพร้อมกัน เติมน้ำสะอาด ½ ถ้วยตวง 3. ตุ๋นด้วยไฟอ่อนสุด เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเครื่องในไก่ จนสุก 4. หั่นแฉลบ เสิร์ฟกับน้ำปลา พริก มะนาว และน้ำตาลทรายโขลกละเอียด (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/60920230630371_2.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/20284660160541_3.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/82702592346403_4.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/53865023826559_SAM_9878.JPG) |