[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ ในครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: Kimleng ที่ 08 พฤศจิกายน 2555 12:18:39



หัวข้อ: ตับไก่ตุ๋น กับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเลิศรส - กิมเล้ง
เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 08 พฤศจิกายน 2555 12:18:39
ตับไก่ตุ๋น น้ำจิ้มรสเด็ด
สูตรเด็ดอร่อยเลิศรส - กิมเล้ง

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/94843866386347_1.png)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload/39602516301804_SAM_9879.JPG)


ตับไก่ตุ๋น
เครื่องปรุง
- ตับไก่  3  ขีด
- ต้นหอม มัดขมวดปลายทั้งต้น  2 ต้น
- รากผักชี ต้นใหญ่ 1 ต้น
- กระเทียม 1 หัว  (ไม่ต้องแกะกลีบ)
- พริกไทยขาว 1 ช้อนชา (ไม่ต้องโขลกหรือบุบ)
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา (ไม่ให้ผิวไก่แห้ง)


วิธีทำ
1. เครื่องในไก่ล้างทำความสะอาด (เลาะมันไก่ทิ้ง)
2. นำเครื่องในไก่ใส่ในกระทะหรือหม้อ  ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปพร้อมกัน  เติมน้ำสะอาด ½ ถ้วยตวง
3. ตุ๋นด้วยไฟอ่อนสุด เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเครื่องในไก่   จนสุก
4. หั่นแฉลบ เสิร์ฟกับน้ำปลา พริก มะนาว และน้ำตาลทรายโขลกละเอียด


(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/60920230630371_2.png)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/20284660160541_3.png)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/82702592346403_4.png)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload/53865023826559_SAM_9878.JPG)