หัวข้อ: เค้กเจ้าหญิง Princess Cake น่ารักมากค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: สาวเรือพ่วง ที่ 12 กรกฎาคม 2556 14:31:22 (http://data.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_3_normal.jpg)
(http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_6_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_9_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_10_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_11_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_12_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_13_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_14_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_15_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_16_thumb_up.jpg) เค้กที่เหมาะจะเป็นของขวัญให้กับเด็กๆ เพราะจะได้ทั้งเค้กวันเกิดน่ารักๆ และตุ๊กตาของเล่นพร้อมๆกัน ทำได้เองที่บ้าน ไม่มีส่วนผสมและอุปกรณ์ที่ซับซ้อน ใครที่อยากทำเป็นของขวัญ เค้กตัวนี้เก๋มากค่ะ ^^ สูตรเค้กเจ้าหญิง Princess Cake สำหรับ 2 ปอนด์ เวลาในการทำประมาณ 2 ชั่วโมง อุปกรณ์ 1. ที่ร่อน 2.หัวบีบ 3. ถุงบีบ 4. ชามผสมอาหาร 5. พิมพ์เค้ก 1 ปอนด์กลม 6. มีดหั่นเค้ก 7. พายยาง 8. ตะกร้อตีไข่ วัตถุดิบเค้กเจ้าหญิง Princess Cake 1. เนื้อเค้กจากสูตรบัตเตอร์เค้ก Butter Cake 2 สูตร 2. เนยเค็ม 800 กรัม 3. ไอซิ่ง 350 กรัม 4. กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ 3 ช้อนชา 5. สีผสมอาหารตามชอบ วิธีทำเค้กเจ้าหญิง Princess Cake 1. นำเนื้อเค้กจากสูตร Butter Cake ที่ตีผสมเข้าที่แล้วเทลงในพิมพ์ 1 ปอนด์ และชามทรงโค้งที่สามารถเข้าเตาอบได้ 2. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล 3. ใช้เวลา 35 นาที 4. เมื่อสุกนำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น 5. นำตุ๊กตามาห่อด้วยพลาสติกแร๊ปเพื่อไม่ให้ตุ๊กตาโดนขนมเค้ก 6. เริ่มทำครีมด้วยการนำเนยเค็มมาพักไว้จนเป็นอุณหภูมิห้อง 7. ผสมเนยเค็ม ไอซิ่ง และกลิ่นวนิลาบัตเตอร์เข้าด้วยกัน 8. ตีจนเนื้อเนียนเป็นครีมขาวขึ้น 9. ผสมสีตามชอบ พักไว้ 10. กลับมาเตรียมเนื้อเค้ก 11. นำเค้ก 1 ปอนด์ที่พักไว้จนเย็นมาสไลด์ความหนาประมาณ 1 นิ้ว 12. เจาะรูเค้กทุกชิ้นตรงกลางเป็นวงกลมขนาดที่สามารถใส่ตุ๊กตาเข้าไปได้พอดี 13. นำเค้กวางเป็นชั้นทาครีมที่เตรียมไว้ทุกชั้นจนถึงชั้นด้านบน 14. วางชิ้นที่เป็นทรงโดมไว้ด้านบน ทาครีมให้ทั่วขนมเค้ก 15. นำไปพักในตู้เย็น 15-30 นาที 16. นำออกมาแต่งตัวกระโปรงให้เรียบร้อยเนียนสวย 17. นำตุ๊กตาใส่เข้าไปด้านใน ใส่ครีมในช่องที่ตัดออกให้เต็ม 18. นำไปแช่เย็นจนอยู่ตัวประมาณ 15-20 นาที 19. เมื่อเซ็ตตัวดีแล้ว ตกแต่งตุ๊กตาเค้กเจ้าหญิงตามชอบ (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_17_thumb_up.jpg) (http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_20_thumb_up.jpg) |