[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
19 ธันวาคม 2567 16:12:56 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูฮ้อง (สามชั้นอบซีอิ๊ว) สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 1458 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5795


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2563 13:14:13 »



หมูฮ้อง (สามชั้นอบซีอิ๊ว)

เครื่องปรุง   .
   - เนื้อหมูสามชั้น     300 กรัม
   - ซีอิ๊วดำ     2 ช้อนชา
   - ซีอิ๊วหวาน                     1 ช้อนโต๊ะ
   - ซอสปรุงรส                     ½ ช้อนโต๊ะ
   - ผงปรุงรส             1 ช้อนชา
   - กระเทียม             7-8 กลีบ
   - รากผักชีหั่น             ½ ช้อนชา
   - พริกไทยขาว             ½ ช้อนชา
   - น้ำตาลปีบ             1+½ ช้อนโต๊ะ
   - น้ำซุปหรือน้ำสะอาด             ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้เข้ากัน
2.ล้างหมูให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่พอควร ใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง (ยกเว้นน้ำตาลปีบ) คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
   หมักทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำตาลปีบ (ไม่ต้องผสมน้ำหรือน้ำมัน) เคี่ยวจนน้ำตาลออกสีน้ำตาลไหม้ ใส่หมูที่หมัก
   ผัดให้เข้ากัน  เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาด หาภาชนะครอบไว้ เคี่ยวด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน
   จนน้ำแห้ง เนื้อหมูนิ่มเป็นอันใช้ได้ (ถ้าหมูยังไม่นิ่ม เติมน้ำสะอาดปิดฝาภาชนะ เคี่ยวต่อจนได้ที่)


หมูสามชั้นหมักกับน้ำซุป


น้ำตาลปีบเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลเข้ม โดยไม่ต้องผสมน้ำหรือน้ำมัน


ใส่หมูลงไปผัดให้เข้ากัน


เติมน้ำให้ท่วมหมู


ปิดฝาครอบ อบ/เคี่ยว จนน้ำแห้ง ด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน

น้ำแห้งแล้ว ถ้าหมูยังไม่นิ่ม...เติมน้ำและเคี่ยวต่อไปอีก


ผู้ทำคาดหวังว่าจะได้หมูฮ้องที่มีเนื้อนิ่มกว่านี้มาก
แต่การลงมือปรุงอาหารในเวลาเช้าที่ไม่ใช่วันหยุด ถูกจำกัดด้วยเวลาที่ต้องเร่งรีบออกไปทำงานนอกบ้าน
... เลียปาก...ได้แค่นี้ก็พอใจละ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 กรกฎาคม 2563 13:16:23 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
ฉงน ฉงาย
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 9
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 453


ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 84.0.4147.105 Chrome 84.0.4147.105


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2563 21:42:07 »



  ได้ลองชิมแล้วอร่อยมากค่ะ เดี๋ยวจะลองไปฝึกทำนะคะ  ตกหลุมรัก ตกหลุมรัก ตกหลุมรัก ตกหลุมรัก










บันทึกการเข้า

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.284 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 19 พฤศจิกายน 2567 12:32:21