[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
16 ธันวาคม 2567 17:59:28 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผัดเผ็ดหน่อไม้กับไข่ปลา สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 2242 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5790


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 10 สิงหาคม 2564 19:51:09 »




ผัดเผ็ดหน่อไม้กับไข่ปลา


เครื่องปรุง     .
- ไข่ปลาสวาย                   150 กรัม
- หน่อไม้สด     100 กรัม
- พริกแกงเผ็ด     2 ช้อนโต๊ะ
- พริกจินดา (สีแดง) หรือพริกชี้ฟ้า       5-7 เม็ด
- ผงปรงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย     (สำหรับปรุงรสตามชอบ)


ส่วนผสมเครื่องแกง     .
- พริกแห้ง       15 เม็ด (เพิ่มลดตามชอบ)
- หอมแดงไทย           7-8 หัว
- กระเทียมไทย     1 หัว
- ตะไคร้ซอย     1 ช้อนโต๊ะ
- ข่าหั่นหยาบ     1 ช้อนชา
- ผิวมะกรูดหั่นหยาบ     1/2 ช้อนชา
- กระชาย     2 ราก
- กะปิ     1 ช้อนชา
* โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด ใส่กะปิ โขลกพอเข้ากัน

วิธีทำ  
1. ล้างไข่ปลาให้สะอาด ใส่ชามพักไว้
2. ต้มน้ำให้เดือดจัด เทราดในชามปลา ตักขึ้นแล้วหั่นชิ้นตามขวาง
3. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกแกงลงผัดจนสุกหอม เติมน้ำสะอาดประมาณ 1 ถ้วยตวง เร่งไฟให้แรงจัด ใส่ไข่ปลา
    ปิดฝากระทะ (อย่าคน ไข่ปลาจะเหม็นคาว) พอไข่ปลาสุก ใส่หน่อไม้สด ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่พริกสดหั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำปลาดี น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ



เครื่องปรุงผัดเผ็ดหน่อไม้กับไข่ปลา







-----------------------------------------------


ลงมือทำเครื่องแกงคราวไร มักโขลกคราวละมากๆ ใช้ไม่หมด ใส่ถุงพลาสติกแช่ช่องฟรีซ เก็บได้นานค่ะ

750/24

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 มิถุนายน 2566 14:47:04 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.414 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 09 ธันวาคม 2567 01:19:05