[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
22 ธันวาคม 2567 19:45:49 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "ซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน" ซดร้อนๆ ชุ่มชื่นโล่งคอ  (อ่าน 3932 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sithiphong
ชมรมพระวังหน้า
สมาชิกขาประจำ
นักโพสท์ระดับ 10
*

คะแนนความดี: +7/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
Thailand Thailand

กระทู้: 918


ชมรมพระวังหน้า

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2553 07:13:08 »

"ซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน" ซดร้อนๆ ชุ่มชื่นโล่งคอ
Travel - Manager Online
 http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9530000064948
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
13 พฤษภาคม 2553 09:13 น.
 
โดย : กุ๊กเล็ก

 
 
 
 
"กุ๊กเล็ก" เห็นคนรอบข้างหลายคนป่วยกันเป็นแถว เพราะปรับตัวไม่ทันกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก เลยป่วยกันได้ง่าย เห็นแล้วก็นึกอยากจะช่วยคลายความเจ็บป่วย ด้วยการไปสรรหาเมนูช่วยบำรุงสุขภาพมาให้ และก็ได้เมนูนี้มา "ซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน" ที่กินแล้วดีต่อสุขภาพบำรุงร่างกายด้วยสมุนไพรจีนที่มีประโยชน์

ส่วนผสมมีดังนี้

ซี่โครงหมูอ่อน 4 ขีด
เครื่องยาจีน สำหรับตุ๋นซี่โครงหมู 1 ห่อ ที่มีเก๋ากี้ ฮ่วยซัว ปักกี้
เห็ดหอม 5 ดอก
เกลือป่นเล็กน้อย
ผงปรุงรสรสหมูเล็กน้อย
น้ำเปล่า 2 ถ้วย


สำหรับวิธีการทำเริ่มจากนำซี่โครงหมูอ่อนมาสับเป็นท่อนๆ นำมาล้างน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ส่วนเห็ดหอมนำมาแช่น้ำให้นิ่ม พอเห็ดนิ่มแล้วบีบน้ำออก ตั้งพักไว้

คราวนี้หันมานำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งเตาไฟ พร้อมกับใส่เครื่องยาจีนลงไปต้มจนน้ำเดือด แล้วจึงนำซี่โครงหมูใส่ลงไปต้ม ใส่เห็ดหอมที่เตรียมไว้แล้ว และใส่ผงปรุงรสรสหมูลงไป แล้วตามด้วยใส่เกลือป่นลงไป ชิมรสชาติตามใจชอบ แต่อย่าให้เค็มมากเกินไป ต้มทุกอย่างให้สุกและซี่โครงหมูอ่อนเปื่อยนุ่มได้ที่ก็เป็นอันว่าเสร็จ ตักใส่ชามเสิร์ฟกินตอนร้อนๆ ซดลื่นคล่องคอ
 
 

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)
เงาฝัน
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +58/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 7493


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2553 08:00:37 »




บะกุดเต๋ใส่เห็ดหอม! น่าทานมากๆ ขอบพระคุณค่ะ
หม่ำละนะคะ...    เลียปาก
บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.279 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 20 ธันวาคม 2567 08:17:47