[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
14 พฤศจิกายน 2567 21:28:19 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ เต้าหู้ซอสมะขาม : เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง  (อ่าน 1639 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5752


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 23 เมษายน 2559 16:22:10 »

.





เต้าหู้ซอสมะขาม

• เครื่องปรุง
- เต้าหู้ 400 กรัม
- กุ้งขาว 5-7 ตัว
- แป้งข้าวโพด
- หอมแดง 2-3 หัว
- น้ำตาลปีบ ¼ ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก
- เกลือ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม  คลุกกับแป้งข้าวโพดบางๆ ให้ทั่ว
    แล้วนำไปทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองทั่วชิ้น ตักใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.หั่นหอมแดงตามขวาง คลุกแป้งข้าวโพดให้ทั่ว นำไปทอดจนกรอบ ตักใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.คั่วกุ้งกับน้ำมันพืชเล็กน้อย พอสุกตักใส่จานพักไว้
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันที่ใช้เจียวหอม 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลปีบ น้ำตาลทราย
   พอละลายดีแล้ว ใส่น้ำมะขามเปียก เกลือป่น และซอสหอยนางรม ชิมให้ได้สามรส
   (เปรี้ยว หวาน เค็ม) เคี่ยวให้ข้น เหนียว ใส
5.จัดเต้าหู้และกุ้งใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสมะขามให้ทั่ว แล้วโรยหน้าด้วยหอมแดงทอดกรอบ.  




เต้าหู้ชิ้นนี้ น้ำหนัก 400 กรัม ผ่ากลางตามขวาง แล้วผ่าสี่ (ได้ 8 ชิ้น)


นำเต้าหู้คลุกกับแป้งข้าวโพดบางๆ (ไม่ต้องผสมน้ำ)


ทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองทั้งชิ้น ตักใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำมัน


หอมแดงคลุกแป้งข้าวโพด ทอดให้กรอบเหลือง ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
(การนำหอมซอยคลุกแป้งข้าวโพด ช่วยให้หอมแดงกรอบได้นาน)


ทอดกุ้งกับน้ำมันเล็กน้อยพอสุก ตักพักไว้


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันที่ใช้เจียวหอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ  ใส่น้ำตาลปีบและน้ำตาลทราย
พอน้ำตาลละลายใส่น้ำมะขามเปียก เกลือป่น และซอสหอยนางรม ชิมให้ได้ 3 รส


เคี่ยวจนเหนียว ใส พักไว้


จัดเต้าหู้และกุ้งในจานเสิร์ฟ


ราดด้วยซอสมะขาม โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียวกรอบ
รับประทานเป็นอาหารว่าง เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายด้วยคุณค่าจากโปรตีนถั่วเหลือง

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พฤษภาคม 2559 10:12:31 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3667 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7998 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10383 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7976 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 23241 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.236 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 15 ตุลาคม 2567 04:36:33