กิมเล้งพาเข้าครัว - ซุปเปอร์สุขใจ (ตีนไก่ต้มยำสูตรสุขใจ) เครื่องปรุง- ตีนไก่ 1/2 กิโลกรัม
- เห็ดหอมแห้ง 3- 4 ดอก
- เห็ดหอมสด 3-4 ดอก
- เก๋ากี่ หรือ ฮ่วยกี้ (สมุนไพรจีน) 1 ช้อนชา
- รากผักชีบุบพอแตก 1 ราก
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลกรวด 2-3 เกล็ดขนาดเล็ก
- มะนาว
- ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
- พริกขี้หนูสด
วิธีทำ1. นำเห็ดหอมแห้งแช่น้ำ บีบแห้ง ผ่าสี่ถ้าดอกใหญ่
2. ตีนไก่ล้างให้สะอาด นำใส่หม้อเคลือบ (เหมาะสำหรับการตุ๋นที่ใช้เวลานาน ๆ ) เติมน้ำสะอาด ใส่เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ ซีอิ๊วขาว รากผักชี น้ำตาลกรวด 2-3 เกล็ดเล็ก ๆ
และเก๋ากี่หรือฮ่วยกี้ ยกขึ้นตั้งไฟตุ๋นด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ ๓ ชั่วโมง (หรือจนกว่าตีนไก่เปี่อยนุ่ม)
3. ใส่เห็ดหอมสด (ถ้ามี)
4. ใส่ต้นหอม ผักชีฝรั่งง น้ำมะนาว พริกขี้หนูหรือพริกชี้ฟ้าสดบุบพอแตก (จะใส่พริกแห้งคั่วด้วยก็ได้) ปรุงรสและชิมให้รสเข้มข้น