.ไส้อ่อนผัดพริก • เดรื่องปรุง- ไส้อ่อนหมู
- พริกอ่อนเขียวแดง หั่นแฉลบ
- ผงปรุงรส (ฟ้าไทย รสดี คนอร์ ฯลฯ...ผู้ทำชอบใช้ยี่ห้อฟ้าไทย รสหมู)
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทรายขาว
- น้ำซุปหรือน้ำสะอาด (1-2 ช้อนโต๊ะ สำหรับจานเสิร์ฟขนาดเล็ก)• วิธีทำ1. ล้างไส้หมูกับเกลือป่น ให้สะอาด นำไปต้มจนสุกนิ่ม...หั่นชิ้นยาวประมาณ 1 นิ้ว
2. เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ลดไฟอ่อนสุด ใส่ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำซุปหรือน้ำสะอาด
ชิมรสชาติตามชอบ เคี่ยวให้ส่วนผสมเข้ากันดีสุกครู่ เร่งไฟปานกลาง ใส่ไส้หมูและพริกอ่อนผัดให้เข้ากันโดยใช้เวลาเล็กน้อย
3. ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ