ส่วนผสม เครื่องปรุง
ข้าว ควรเป็นข้าวค้างคืน เอ๊ะ หรือว่าข้าวค้างวันก็ได้ แต่ควรเป็นข้าวสารจ้าวนะครับ ไม่ควรเอาข้าวเหนียวมาผัด ปริมาณแล้วแต่จะอิ่ม
กุนเชียงหั่นก่อนทอด (จะทำให้กุนเชียงกรอบนิด ๆ ครับ) ปริมาณตามใจชอบครับ เป็นเครื่องเคียง
ไข่เป็ด 2 ฟอง (ถ้าชอบความนุ่มให้เลือกไข่ไก่ แต่ถ้าชอบความมันของไข่แดงให้เลือกไข่เป็ดครับ)
ไก่คาราเกะ (จากแม๊คโครครับ อาหารแช่แข็ง กินเป็นเครื่องเคียงอร่อยมาก)
น้ำปลา (ตราหอยนางรม ฉลากสีทองครับ หอมมาก) น้ำตาล น้ำตาลปี๊บ พริกไทย ซอส (ต้องแม๊กกี้จะหอมครับ)
ลงมือทำก่อนอื่นก็ปอกกระเทียมครับ
ผมเป็นคนชอบกินกระเทียมมาก โดยเฉพาะกระเทียมเจียว (แต่ต้องเป็นกระเทียมสดมาเจียว และไม่มีเปลือก)
ก็เลยใส่เยอะหน่อย
พักกระเทียมไว้ก่อน
เตรียมของให้ครบครับ จะใช้จะได้ไม่ขาดมือ
ต่อยไข่ใส่ชามรอไว้เลยครับ