เป็นอันเสร็จสิ้นครับ กับข้าวหมากสูตรร้อยปีไม่อยากจะบอก เมื่อก่อนอยู่บ้านนอก ยายทำขายครับ แป๊บ ๆ หมด
ยายทำขนมไทยเก่งครับ แถมทำหวานเจี๊ยบบบบ... ชื่นใจ
คือมันไม่ถึงกับเลี่ยน แต่มันหวานกว่าปกติ 5555+
ว่าแล้วก็คิดถึงขนมเปียกปูนที่ยายเคยทำ ยังช่วยยายตำกาบมะพร้าวเผาไฟอยู่เลยตอนเด็ก
คิดถึงยายจัง
---------------------------------
อ้อเกือบลืมบอกเคล็ดลับครับ
* ข้าวเหนียวต้องผึ่งลมให้แห้งสนิท ไม่งั้นข้าวหมากจะเปรี้ยว
* โดยทั่วไปลูกแป้งข้าวหมาก 1 ลูกจะใช้กับข้าวเหนียว 1 กก. ถ้าอยากให้หวานก็ลดปริมาณข้าวเหนียว
* ข้าวหมากให้ใช้เป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูครับจะเม็ดน่ากิน หอม นิ่ม
* ข้าวหมากที่หมักมาแล้วสองวัน นำมาแช่ตู้เย็นต่อ ยิ่งเก็บไว้นานจะยิ่งหวานฉ่ำครับ
ขอบคุณคุณแม่ครับ แม่เรียกผมมาถ่ายรูปเองเลย บอกให้เอามาลงเว็บ 5555+
ขอบคุณที่มาสูตรข้าวหมากจาก แม่ - ยาย - ยายทวด - ท๊วดทวด ...
ไว้จะทยอยนำสูตรอาหารที่แม่ทำมาลงเรื่อย ๆ ครับ แม่ทำเก่ง
ไม่เชื่อดูหุ่นผมสิ 555+