[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
22 ธันวาคม 2567 21:04:06 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมปัง 1 แผ่น ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด  (อ่าน 3824 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
▄︻┻┳═一
SookJai.com
นักโพสท์ระดับ 9
****

คะแนนความดี: +7/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
Thailand Thailand

กระทู้: 795


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2554 22:10:48 »

ขนมปัง 1 แผ่น ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด
Play with Breads ขนมปัง 1 แผ่นทำได้มากกว่าที่คิด



เวลาที่เดินเข้าไปในร้านขนมปัง ขนมปังชนิดหนึ่งที่จะต้องซื้อกลับบ้านทุกครั้ง คือ ขนมปัง Loaf  ขนมปังสไลซ์เป็นแผ่นเหมาะสำหรับทำแซนด์วิชนั่นเอง เพราะสามารถนำมาทำเป็นขนมหรือของคาวได้หลายแบบ ซึ่งครั้งนี้จะขอเสนอวิธีทำขนมปังให้กลายเป็นของหวานเพื่อเอาใจเด็กๆ (หรือผู้ใหญ่) 2 แบบค่ะ แบบแรกเป็นการจับคู่ขนมปังกับนูเทลลา โดยตั้งชื่อว่า Chocolate circle และแบบที่2 Verities Bread Stick ได้ไอเดียมาจากการร้านขนมปังที่มักจะนำขอบขนมปังที่ตัดมาขายเป็นถุงใหญ่ๆ ค่ะ

Let’s make it      
ขนมปังแผ่นแบบหนา
นูเทลลา
อัลมอนด์สไลซ์อบ,  Mixed Nut
เนยเค็ม  น้ำตาลทราย
น้ำตาลสำหรับแต่งหน้าขนม
ช็อกโกแลต

Chocolate Circle 
1. นำขนมปังมาตัดเป็นวงกลม แล้วนำไปอบให้กรอบ ผึ่งทิ้งไว้ให้เย็น
2. ทาขนมปังด้วยนูเทลลาให้ทั่ว แล้วโรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์
3. นำไปแช่ตู้เย็นให้นูเทลลาแข็งตัวประมาณ 10-15 นาที ก่อนเสิร์ฟ

Verities Bread Stick
1. นำขอบขนมปังที่ตัดออกมาทาด้วยเนยละลาย จากนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วน
2. นำส่วนที่ 1 คลุกกับน้ำตาลทรายแล้ววางเรียงลงในถาด นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาจนกรอบ นำออกมาผึ่งให้เย็น
3. ละลายช็อกโกแลต ระหว่างนั้นนำขอบขนมปังส่วนที่ 2 ไปอบในเตาอบจนกรอบ แล้วผึ่งไว้สักครู่
4. นำขอบขนมปังส่วนที่ 2 ที่อบแล้วจุ่มลงไปในช็อกโกแลตให้ทั่วแล้ว วางบนตะแกรงแล้วโรยด้วยเกล็ดน้ำตาล ผึ่งทิ้งไว้ให้เย็น

Tips
ถ้าขนาดของขอบขนมปังไม่เท่ากัน เวลาอบควรมั่นสังเกต เพราะชิ้นที่เล็กกว่าจะกรอบก่อนชิ้นที่ใหญ่และหนากว่า

@Kitchen

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

คำค้น: ขนมปัง อาหาร ชอคโกแลต 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.228 วินาที กับ 30 คำสั่ง

Google visited last this page 05 ธันวาคม 2567 08:53:10